“Khỏe để học, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”
[ 15/12/2014 10:43 AM | Lượt xem: 882 ]

“Khỏe để học, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”

     Cái rét của mùa đông làm chúng ta ngại ra ngoài đường vào sáng sớm khi đang cuộn mình trong chăn ấm áp. Reeng…ng..g.g.. Đồng hồ báo thức reo lên đáng ghét nhắc tôi có tiết học thể dục của thầy Lê Trung Kiên bên trường Công nghệ thông tin, gác lại giấc mơ đẹp. Vươn vai bắt đầu một ngày mới với môn thể dục mà nhiều bạn cho rằng nhàm chán và mệt mỏi.Kì một năm thứ nhất chúng tôi học chạy ngắn, nói đến chạy ngắn thì những động tác thầy giáo giảng đều liên quan đến chạy và thể lực.

     Ôi! Thật ác mộng cho những ai sợ chạy mà lại trong tình trạng đang ngái ngủ, luyến tiếc giấc ngủ ngon lành ban nãy, và đặc biệt là một người lười vận động như tôi.Khi tập trung xong nghe thầy giáo nói :“Con gái chạy 2 vòng, con trai chạy 3 vòng” mọi người bắt đầu chạy với nét mặt buồn thiu. Tôi sợ nhất nhỡ đi học muộn thầy bắt chạy mấy vòng sân bở hơi tai cho chừa cái tội cố ngủ thêm tí nữa. Tôi nhớ mãi cái lần chạy bước nhỏ chưa chạy đến đích tôi nhìn thầy không để ý chạy nhanh  cho xong ai ngờ bị thầy tóm và chống đẩy trước lớp thật xấu hổ. Môn thể dục mà đâu có cần phải nghiêm khắc thế đâu chứ chỉ tạo áp lực thêm cho học sinh sợ môn này.


Tập thể lớp PHE131-LO3 đang lắng nghe các bạn hát khi thua cuộc trong trò chơi

 

     Nhưng bây giờ trong suy nghĩ của tôi, thời gian được học với thầy, tôi học được nhiều điều từ những hình phạt ấy, xa gia đình không có mẹ lúc nào cũng gọi dậy đi học mỗi sáng, phải tự đề ra giờ giấc sinh hoạt hợp lý có sức khỏe để học tập tốt, thầy dạy tôi tính kỷ luật và trung thực đầu tiên là với chính bản thân mình từ những điều nhỏ bé nhất. Trong giờ học thầy không chỉ truyền dạy cho chúng tôi kỹ năng hoàn thành kết quả tốt môn học mà còn là môi trường cho chúng tôi vui chơi chạy nhảy thoải mái đầu óc, tự lúc nào quên hết mệt mỏi với bài vở trên lớp. Thầy rất vui tính hài hước nữa, bài hát được cất lên trước lớp dành cho đội thua cuộc trong trò chơi của thầy, tiếng vỗ tay và những nụ cười tươi của thầy và cả lớp trước khi kết thúc buổi học thật vui để có một tinh thần hăng say trên lớp.Môn học này giúp chúng ta phát triển toàn diện các tố chất thể lực, và trên cơ sở đó phát triển các năng lực thể chất, bảo đảm hoàn thiện thể hình, củng cố sức khoẻ, hình thành theo hệ thống và tiến hành hoàn thiện đến mức cần thiết các kỹ năng và kỹ xảoquan trọng cho cuộc sống và nhất là trong môi trường Đại học . Giáo dục thể chất có vai trò rất quan trọng trong việc rèn luyện học sinh về thể lực nhằm nâng cao sức khoẻ với mục tiêu “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Khỏe để chinh phục đỉnh cao tri thức”.

Bài và ảnh: Lô Bình – Lớp Khoa học Thư viện K12

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 17