Thư gửi tân sinh viên của Hiệu Trưởng Trường Đại học Khoa học
Thư gửi tân sinh viên K10

PGS.TS. Nông Quốc Chinh
Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học

Các em tân sinh viên thân mến!

Thay mặt toàn thể cán bộ, thầy cô giáo trường Đại học Khoa học, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các em – những người đã vượt vũ môn thành công để trở thành tân sinh viên khóa 10 của trường Đại học Khoa học. Chúc các em có đủ tự tin, bản lĩnh và niềm say mê để học tập, trải nghiệm tại trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên!

Các em sắp bước vào một môi trường học tập mới với phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ, đòi hỏi sự lựa chọn và sắp xếp, tổ chức hợp lý của mỗi cá nhân; với phương pháp giảng dạy nhằm phát huy khả năng tư duy độc lập, sáng tạo thông qua các hoạt động thảo luận, thuyết trình, thực hành, thực tế chuyên môn và nghiên cứu khoa học. Chân trời tri thức đang rộng mở... nhưng muôn vàn thách thức sẽ đến với các em. Đó mới là điều thú vị của cuộc sống. Bởi, cuộc sống đặt ra thử thách để mỗi lần vượt qua thử thách là một lần khẳng định mình và trưởng thành hơn.

Mười năm năm qua, Trường không ngừng lớn mạnh và ngày càng thu hút sự lựa chọn của các thí sinh. Sức thu hút ấy bắt nguồn từ chương trình, mục tiêu và cách thức đào tạo các ngành khoa học đáp ứng kịp thời và lâu dài nhu cầu của xã hội; từ tấm lòng yêu nghề, tận tâm với học trò của thầy cô trong Khoa cùng các nhà khoa học, nhà giáo có uy tín, giàu kinh nghiệm thuộc Viện nghiên cứu và trường đại học trong, ngoài nước. Với những gì đã và đang thực hiện, trường Đại học Khoa học luôn hướng tới khát vọng đem đến cho các em những cơ hội để chứng thực lời Xukhomlinsky – Nhà giáo dục học xuất sắc người Ukraina: “Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện”.

Các em tân sinh viên thân mến!

Bước đi đầu tiên thường bao giờ cũng gian truân. Nhưng phải có bước đầu tiên thì mới có bước đi thứ hai, thứ ba và mãi mãi. Rất nhiều cơ hội thành công đang chờ đón các em. Song, những cơ hội ấy cũng có thể khước từ các em. Các em có thể trở thành nhà khoa học, nhà báo, nhà giáo, nhà quản lý …và, cũng có thể không là ai trong số đó. Tất cả đều phụ thuộc vào sự nỗ lực và quyết tâm của các em trong 4 năm học. Vậy, hãy chuẩn bị cho ngày mai bắt đầu từ hôm nay!

Trong không khí cả trường hân hoan chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, sự hiện diện của các em ngày hôm nay, một lần khẳng định sứ mệnh và tầm nhìn của trường Đại học Khoa học. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các em, bởi đã đặt niềm tin về sự khởi đầu tương lai vào trường Đại học Khoa học. Mong sao các em tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, vững tin vào con đường đã chọn để sẵn sàng bắt đầu hành trình chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp.

Chúc các em có một sự khởi đầu may mắn và thành công vững chắc!

Thái Nguyên, ngày đầu năm học 2012 - 2013