Thao giảng bộ môn Khoa học Thư viện
[ 03/11/2014 08:46 AM | Lượt xem: 829 ]

Sáng ngày 29/10 tại giảng đường C401 đã diễn ra buổi thao giảng môn học sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện của giảng viên Nguyễn Minh Nguyệt. Đây là hoạt động thao giảng được trường Đại học Khoa học nói chung và khoa Khoa học Cơ bản nói riêng tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho giảng viên nâng cao chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm cùng các đồng nghiệp.

          Thao giảng là một việc làm hết sức quan trọng đối với mỗi giảng viên. Thông qua việc thao giảng đã giúp giảng viên từng bước trưởng thành trong công tác chuyên môn. Thao giảng sẽ giúp cho giáo viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình. Vì khi đến thao giảng, hầu hết các giảng viên đều có tinh thần chuẩn bị bài rất kỹ cả về kiến thức chuyên môn lẫn thực tiễn. Tìm hiểu, trao đổi với đồng nghiệp nhiều hơn để có một buổi lên lớp đạt kết quả cao nhất.

          Buổi thao giảng có sự tham dự của TS Cao Duy Trinh - Trưởng khoa Khoa học Cơ bản, ThS. Hà Thị Thu Hiếu - Trưởng bộ môn Khoa học Thư viện và các giảng viên đến từ các bộ môn Tiếng Anh,  Lý luận Chính trị và Khoa học Thư viện. Buổi thao giảng tập trung vào vấn đề “Triển khai kế hoạch marketing trong hoạt động thông tin thư viện” trong trương trình học của lớp Khoa học Thư viện K9.

          Với phương pháp giảng dạy trẻ trung, giảng viên Nguyễn Minh Nguyệt đã làm không khí thao giảng thêm sôi động và thú vị. Giảng viên đã có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng về nội dung bài giảng và những trang giáo án điện tử khá đẹp mắt, được các giáo viên trong khoa và các em sinh viên thích thú và chăm chú theo dõi. Giảng viên đã tóm lược nội dung bài học giúp các em sinh viên ghi nhớ bài học một cách dễ dàng và cô đọng những kiến thức đã học.

          Cuối buổi thao giảng, các giảng viên trong khoa Khoa học Cơ bản đã cùng nhau nhận xét và góp ý về tiết thao giảng. Hầu hết các giảng viên đều đánh giá cao tiết giảng và khen ngợi giảng viên trẻ và năng động. Với sự chủ động về kiến thức, giọng nói to, rõ ràng và truyền cảm trong bài giảng giảng viên Nguyễn Minh Nguyệt đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ đồng nghiệp.

 

          Giảng viên Nguyễn Minh Nguyệt đã nhận được những đóng góp hết sức quý báu từ TS Cao Duy Trinh và các đồng nghiệp để hoàn thiện tiết học hơn như một số sinh viên còn thiếu giáo trình, giảng viên nên đưa ra nhiều câu hỏi và hướng gợi mở cho sinh viên.

          Qua thao giảng, giảng viên có thể tự đánh giá khả năng, năng lực chuyên môn của mình. Đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của đồng nghiệp đến tham dự. Nhận biết ưu điểm và hạn chế của mình cũng góp phần giúp giảng viên nâng cao nghiệp vụ, học tập những cái hay, rút ra kinh nghiệm từ những thiếu sót của đồng nghiệp.  Hoạt động thao giảng cũng giúp nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của người giảng viên, giúp nhà trường và các khoa, bộ môn quản lý tốt việc dạy và học của giảng viên và sinh viên. Vì vậy, đây là một trong những hoạt động không thể thiếu trong từng năm học.

 

          Tin bài: Lê Quyên

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 21