Cán bộ, giảng viên Khoa Khoa học Cơ bản – Trường ĐHKH tham gia tập huấn xây dựng chuẩn đầu ra theo nhu cầu xã hội ( đợt 1)
[ 04/05/2012 14:00 PM | Lượt xem: 2136 ]

Tham gia buổi tập huấn là các cán bộ trực tiếp tham gia hoạt động xây dựng chuẩn đầu ra và cán bộ làm công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng của các khoa, trường trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Trường Đại học Khoa học đã cử 44 cán bộ tham gia lớp tập huấn, trong đó Khoa Khoa học Cơ bản có 03 đồng chí. Gồm có:

1.      Đ/c Phan Thị Hòa – Phó trưởng Khoa Khoa học Cơ bản

2.      Đ/c Cao Thị Phương Nhung – Trợ lý ĐT&NCKH – Khoa KHCB

3.      Đ/c Nguyễn Thị Tuyết – Trợ lý TTKT&ĐBCLGD – Khoa KHCB

Sáng ngày 23/03/2012, từ 8h00 – 10h00, PGS. TS Nguyễn Văn Nhã – Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN đã hướng dẫn cán bộ các khoa, trường xây dựng chuẩn đầu ra theo hướng tiếp cận CDIO, tức là phải đảm bảo được những yêu cầu căn bản về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và phẩm chất đạo đức. Điều quan trọng nữa là cần phải xây dựng một chương trình đào tạo mà xã hội cần chứ không phải cái mình có. Tiếp đó PGS. TS Nguyễn Văn Nhã cũng giới thiệu một số kinh nghiệm xây dựng chuẩn đầu ra ở Đại học Quốc gia HN hiện nay để các khoa, trường trực thuộc Đại học Thái Nguyên tham khảo.

Từ 10h00 – 11h30 cùng ngày, TS Vũ Anh Dũng – Chủ nhiệm khoa Kinh tế &Kinh doanh Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN giới thiệu về cách tiếp cận CDIO cho việc xây dựng chuẩn đầu ra. Buổi chiều cùng ngày các trường chia thành nhóm để thực hành.

Đây là những kỹ năng thực sự quan trọng để các khoa, trường thành viên của ĐHTN thực hành xây dựng chuẩn đầu ra cho các ngành nghề mà trường mình đào tạo. Một chuẩn đầu ra khoa học, đáp ứng được nhu cầu của xã hội là điều kiện để mỗi khoa, trường thu hút sinh viên, tồn tại và phát triển bền vững, đóng góp một bước tiến quan trọng cho hệ thống giáo dục – đào tạo của Việt Nam. Do đó tham gia lớp tập huấn này là điều rất cần thiết đối với mỗi cán bộ tham gia xây dựng chuẩn đầu ra.

< (Cao Thị Phương Nhung – KHCB) >

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 37