Hội trại chào mừng 10 năm thành lập trường
[ 06/11/2012 09:19 AM | Lượt xem: 1059 ]

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Khoa học

Hội trại chào mừng 10 năm thành lập trường

Ngày 20, 21/10/2012 là những ngày đặc biệt đối với các đoàn viên, thanh niên trường Đại học Khoa học. Đó là chương trình Hội trại chào mừng 10 năm ngày thành lập trường, được tổ chức vào 2 ngày 20,21/10/2012. Từ 6h00 sáng ngày 20/10 toàn thể đoàn viên, thanh niên nhà trường từ khắp nơi trong tỉnh đã đổ dồn về khuôn viên nhà trường và cùng nhau hội tụ ở mảnh đất mà nhà trường đã gây dựng  và phát triển. Không khí Hội trại được lan tỏa khắp trường. Từng đoàn viên, thanh niên trong trang phục của đơn vị mình cùng các vật liệu cho hoạt động cắm trại chen nhau trên xe các phương tiện hành trình về khuôn viên nhà trường yêu dấu. Tất cả đang háo hức chờ đợi một Chương trình Hội trại  đầy ý nghĩa. Có nhiều bạn thì đây là lần đầu tiên đượ tham gia cắm trại, có những bạn tuy không phải là lần đầu tiên nhưng tất cả đều không thể ngờ được mình lại có thể tận hưởng được không khí Hội trại chào mừng 10 năm thành lập trường, một chương trình Hội trại hoành tráng và đặc biệt đến thế.

Hội trại chào mừng 10 năm ngày thành lập trường với rất nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt. Với hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trẻ trung, tài năng, đoàn kết đã có mặt tại trường với một khí thế cao ngất và một lòng tự hào là sinh viên trường Đại học Khoa học. Tất cả các hoạt động diễn ra tại Hội trại đã thể hiện rõ ràng phong cách trẻ trung, năng động, hiện đại và cũng thể hiện được những phẩm chất cao quí của những tài năng, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thật vậy, ngay khi đến với Hội trại chào mừng 10 năm ngày thành lập trường, ai cũng thấy một không khí làm việc rất khẩn trương và miệt mài của các ĐVTN nhà trường. Ai cũng tất bật, ai cũng hăng say để cùng nhau có một hội trại thực sự đẳng cấp đúng như cái tên của nó “ Hội trại chào mừng 10 năm ngày thành lập trường ” và xứng tấm với thương hiệu của ĐVTN trường ĐHKH. Thật vậy, tại khuôn viên nhà trường là 48 gian trại mà các chi đoàn tự dựng lên, tự dọn dẹp và tự trang trí. Với những vật dụng đơn giản, thân thuộc nhưng mỗi chi đoàn  một vẻ, một sắc màu tạo nên một bức tranh đầy màu sắc. Chắc không có ai còn nhận ra đây là khuôn viên nhà trường nữa bởi vì những ý tưởng độc đáo, những cái đầu sáng tạo của ĐVTN đã biến nơi đây trở thành một không gian đậm chất Hội trại.

Sau khi trang trí trại xong, các thành viên lại tất bật với niềm hâm mộ của mình đó là tham gia cổ vũ cho 2 trận chung kết tranh ngôi vô địch giải bóng đá nam – nữ nhà trường tại sân vận động. Sau khi cổ vũ nhiệt tình 2 trận chung kết bóng đá, các chi đoàn tiếp tục về trại hoàn thành việc trang trí trại, chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn nghệ “ Tuổi trẻ trường Đại học Khoa học 10 năm một chặng đường” . Và các trại bắt đầu trở lên “ nguy nga, tráng lệ ” hơn với các giàn đèn nháy đủ màu sắc, với các giàn âm thanh sôi nổi, hoành tráng. Trước khi đến với các hoạt động vào buổi tối thì các ĐVTN có đợt nạp năng lượng vô cùng tuyệt vời. Đó là Lễ hội ẩm thực được khai mạc, một bữa tối không như các bữa tối khác. Những thành viên ngồi quây quần bên nhau trong trại mà chính tay mình trang trí, cầm trên tay những sản phẩm mà mình cùng làm ra rồi cùng nhau “ đánh chén ”. Tuy xa nhà nhưng các thành viên đều cảm nhận được không khí đầm ấm như khi ở nhà vậy! Một bữa tối không ồn ào, không mâm bát nhưng sao lại vui, lại hạnh phúc và lại khó quên đến thế - đơn giản là vì các bạn đã coi Hội trại như một mái nhà, như một gia đình thứ 2 của mình vậy! Và sau bữa tối có một không hai, các chi đoàn tranh thủ dọn dẹp, nghỉ ngơi rồi tham gia các chương trình trong đêm Hội trại.

Trước khi đến phần lửa trại, những đoàn viên thanh niên nhà trường tiếp tục sôi động với màn nhảy tập thể flast mod của các đoàn viên đến từ Khoa Văn – Xã hội, khoa KHMT & TĐ, những điệu dân vũ quốc tế sôi động trong tiết trời se lạnh thật tuyệt vời!

Và một phần rất được mong chờ của đêm hội trại đó chính là đốt lửa trại. Các đoàn viên, thanh niên xếp thành các vòng tròn quanh đống lửa. Vòng ngoài cùng chính là các gian trại của các đơn vị, tiếp theo là các vòng tròn do các thành viên tham gia đêm lửa trại xếp và khi đồng chí Phí Đình Khương Bí thư đoàn, Chủ tịch hội sinh viên châm ngọn đuốc vào bùng lên để xua tan đi bóng tối và sưởi ấm những “ tâm hồn nồng nàn” của ĐVTN nhà trường, điều đặc biệt là trong màn lửa trại, khi ngọn lửa bùng lên đã nổi rõ dòng chữ 24 tháng 10 và các ĐVTN đã cùng nắm tay nhay tạo lên hình trái tim tuyệt đẹp. Mặc dù đã sắp sang ngày mới nhưng các thành viên vẫn say sưa, miệt mài nhảy sạp xua tan đi màn đêm lạnh giá, tất cả nhảy và hát trong niềm hạnh phúc vô bờ bến với một đêm lửa trại quá đỗi hoành tráng.

Kết thúc phần lửa trại, kết thúc những vũ điệu sôi động, kết thúc tạm thời những giây phút ngẫu hứng, tất cả tạm lắng xuống cho đến sáng hôm sau, toàn bộ ĐVTN nhà trường cùng hòa mình vào Lễ mit tinh kỷ niệm 10 năm thành lập trường, buổi chiều ngày 21/10 diễn ra các nội dung thi đấu trong trại, đó là các màn kéo co sôi động, nhảy bao bố, đẩy gậy, bịt mắt đập niêu vô cùng sôi động. Đến 17h là nội dung tổng kết và trao giải cho các nội dung tham gia Hôi trại. Giải nhất trại thuộc về 03 đơn vị: Chi đoàn Báo chí K9, Lịch sử K9, Công nghệ Sinh K8; Giải nhì thuộc về các chi đoàn: Toán Tin 8+9+10, Địa 8+9, Việt nam học K7, Lịch sử K8; Giải ba thuộc về các chi đoàn: Hóa K7, Vật lý K7, Khoa học Cơ bản, Công nghệ Sinh K7, Quản lý TN & MT  K10, Toán K7 và rất nhiều giải phụ: giải sáng tạo, giải hình khối, chất liệu độc đáo, trang trí nội thất đẹp cho các đơn vị…và 15h30 Ban tổ chức đã tuyên bố bế mạc Hội trại. Tất cả đã khép lại một chương trình không thể nào quên, một hội trại hoành tráng, một sức trẻ tuyệt vời , một cộng đồng tài năng sẽ tiếp bước các thế hệ đi trước, viết tiếp lịch sử của đoàn thanh niên nhà trường.