Tuổi trẻ Đại học Khoa học đồng lòng hướng về biển đảo quê hương
[ 06/06/2014 08:43 AM | Lượt xem: 940 ]

Sáng ngày 31/05, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: “Sinh viên Khoa học với biển đảo quê hương”.

Tham dự chương trình có Đại tá Phạm Văn Xuyền – Trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ - PA83 – Công an tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Tạ Quang Hùng – UV BTV Đoàn Đại học Thái Nguyên; Th.s Nguyễn Đức Lạng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Văn Đăng – UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Nhà trường; Th.s Ngô Ngọc Linh – Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên; các thầy cô giáo là trưởng, phó các phòng, ban, khoa, bộ môn cùng gần 150 bạn sinh viên.

Tại buổi nói chuyện, Đại tá Phạm Văn Xuyền – Trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ - PA83 – Công an tỉnh Thái Nguyên chia sẻ những thông tin về tình hình biển Đông hiện nay, đồng thời, định hướng tư tưởng và hành động cho sinh viên nhà trường trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại tá Phạm Văn Xuyền chia sẻ tại buổi nói chuyện

Thay mặt hơn 5000 sinh viên trong trường, đ/c Ngô Ngọc Linh - Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên đã tuyên bố “thông cáo về bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của tuổi trẻ Đại học Khoa học”. Điều này thể hiện tiếng nói mạnh mẽ của thế hệ trẻ Nhà trường trong việc giữ gìn chủ quyền, biển đảo của đất nước.

Thông cáo nhấn mạnh:

1. Toàn thể sinh viên trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên cần nghiêm túc quán triệt những chủ trương của Đảng, Nhà nước về nguyên tắc và phương pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia hiện nay, đó là phương pháp hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

2. Toàn thể sinh viên hãy thể hiện lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, ý chí cách mạng kiên cường bằng những hành động, cử chỉ, phát ngôn văn minh, văn hoá mang tính giáo dục cao. Cần phân biệt rõ nhân dân yêu chuộng hoà bình Trung Hoa và nhà cầm quyền có hơi hướng theo chủ nghĩa sôvanh Đại Hán, chủ nghĩa vị chủng – Trung Quốc; không gây mất đoàn kết, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt – Trung.

3. Không tiếp xúc với những đối tượng tuyên truyền kích động biểu tình, bạo loạn; Báo ngay cho cơ quan chức năng và Hội Sinh viên nhà trường khi phát hiện ra những đối tượng khả nghi; tránh tụ tập ở những nơi tạp trung đông người

Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên kêu gọi: “Sinh viên trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đoàn kết, đồng lòng, cùng lên tiếng yêu cầu Trung Quốc rút Giàn khoan HD 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam”.

Quyên góp Quỹ tấm lòng yêu nước ủng hộ đồng bào chiến sĩ đảo xa

Trong chương trình, cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Khoa học cũng đã tổ chức góp Quỹ tấm lòng yêu nước ủng hộ đồng bào chiến sĩ đảo xa với số tiền gần 7 triệu đồng. Hi vọng một phần quỹ nhỏ sẽ tiếp thêm sức mạnh, nuôi dưỡng thêm mạch tim yêu và hi vọng nơi những chiến sĩ đảo xa và ngư dân đang ngày đêm bám biển gìn giữ chủ quyền biển đảo của đất nước, quê hương.

Sưu tầm: Thái Sơn